Jump to content



 
จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า
แผนกบริการลูกค้า โทร 02-3737-555 จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00น.

 

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวและการบินในเอชไฟล์ท เชิญด้านล่างนี้

หน้าแรก | เว็บบอร์ดรีวิว | จองตั๋วเครื่องบิน | จองโรงแรม | เที่ยวต่างประเทศ | เที่ยวในประเทศ | ลงโฆษณา

TG925 : Royal Silk Class จาก Munich ชมสนามบินชั้นเยี่ยมของยุโรป บิน Boeing 747-400

Munich Bangkok Thai Airways Boeing 747-400 Royal Silk Business Class

  • This topic is locked This topic is locked
83 replies to this topic

#1 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

 


Posted 13 September 2012 - 10:47 PM

Advertisements

สวัสดีครับทุกท่าน

วันนี้นำรีวิวเที่ยวบินการบินไทย จากมิวนิค เมืองศูนย์กลางของแคว้นบาวาเรียทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี และเป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 3 ของประเทศนี้

เริ่มต้นด้วยภาพอาคารสวย ๆ จากย่าน Marienplatz หรือจตุรัสกลางเมืองของมิวนิค ซึ่งเป็นที่ตั้งของ City Hall หรือศาลาว่าการเมืองด้วย

Attached Thumbnails

  • DSC_0413 copy.jpg
  • DSC_0415 copy.jpg
  • DSC_0423 copy.jpg


  • mangpor 787 likes this


Advertisements

#2 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 10:52 PM

สถานที่ที่หลายคนไม่พลาดไปเยี่ยมชม แวะไปรับประทานอาหารและไปดื่มคือ โรงเบียร์เยอรมัน Hofbräuhaus อันเลื่องชื่อของเมืองมิวนิค

Attached Thumbnails

  • DSC_0438 copy.jpg
  • DSC_0446 copy.jpg


#3 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:04 PM

แต่เราไม่ได้มีเวลามากมายนัก มาแวะที่มิวนิคแค่คืนเดียวก็ต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้วครับ การเดินทางจากในเมืองไปสนามบินก็แสนง่ายเพราะโครงข่ายทางรถไฟในประเทศเยอรมนีนั้นดีมาก ๆ มีรถไฟจากในเมืองไปถึงสนามบินเลย (ซึ่งก็เป็นรถไฟที่วิ่งเชื่อมเมืองต่าง ๆ รอบ ๆ นครมิวนิค หรือเป็นรถไฟชานเมืองดี ๆ นี่แหละ)

ค่าตั๋วรถไฟจากในเมืองไปสนามบินเที่ยวเดียว 10 ยูโรครับ (สนามบินอยู่ห่างตัวเมืองราว 30 กิโลเมตร นั่งรถไฟก็ราว 40 นาที) แต่ว่าถ้าซื้อเป็นตั๋ววันใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยวในโซน 1-4 (ซึ่งรวมในเมืองกับสนามบิน) ก็จะแค่ 11 ยูโร

ตั๋วที่นี่ถ้าซื้อจากเครื่องจะมีสองแบบ (เพราะมันมีสองตู้หน้าตาไม่เหมือนกัน) คือแบบใช้ได้เลย กับแบบที่ต้องไป void ก่อน เครื่อง void ตั๋วก็คือกล่องสีน้ำเงินในภาพ (ในมือที่เห็นนั้นเป็นแบบต้อง void) อย่างไรก็ดี การขึ้นรถไฟที่นี่เขาไม่มีด่านตรวจตั๋วครับ ใครอยากขึ้นก็ขึ้นไปเลย ไม่ต้องแตะบัตร แตะตั๋วแสดงตั๋วใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะว่าเขาใช้ระบบความซื่อสัตย์ แล้วคนเยอรมันเกิน 90 เปอร์เซ็นต์ก็ซื่อสัตย์ ทุกคนซื้อตั๋วตรงตามความจริงหมด ดังนั้นจึงไม่ต้องมีต้องมีด่านตรวจ และก็แทบจะไม่มีนายตรวจบนรถไฟด้วย เพราะเขาคงคำนวนแล้วว่า 10 เปอร์เซ็นต์ที่คิดจะโกงตั๋วนี่ คิดเป็นเงินแล้วมูลค่ามันคงน้อยกว่าค่าทำระบบประตูตรวจตั๋วที่สถานีกับจ้างนายตรวจตั่วมาเดินตามรถไฟแน่ ๆ

Attached Thumbnails

  • DSC_0458 copy.jpg
  • DSC_0460 copy.jpg

  • mize likes this

#4 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:18 PM

นั่งรถไฟมาถึงสนามบินมิวนิคแล้วครับ แต่ว่าเรามาสนามบินตั้งแต่ราวบ่ายโมงบ่ายสอง ทั้ง ๆ ที่ไฟลท์ออกตั้ง 3 ทุ่ม ก็เพราะว่าเราจะไปยังจุดชมเครื่องบินของสนามบินมิวนิคกันก่อนครับ

จุดชมเครื่องบินนี้ตั้งอยู่พร้อมกับศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับสนามบินของสนามบินมิวนิค ชื่อภาษาเยอรมันคือ Flughafen Besucherpark หรือแปลเป็นภาษาอังกฤษคือ Airport Visitor's Park นั่นเอง

Flughafen Besucherpark อยู่ก่อนถึงสนามบิน(ตัวอาคาร) 1 สถานีถ้ามาจากในเมือง (ลงรถไฟที่สถานี Flughafen Besucherpark ได้เลย)เราก็เลยนำกระเป๋าไปฝากไว้ที่สนามบินแล้วนั่งรถไฟย้อนออกไปยัง Flughafen Besucherpark กัน

Attached Thumbnails

  • IMG_0418 copy.jpg
  • IMG_0422 copy.jpg
  • IMG_0467 copy.jpg


#5 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:21 PM

ที่ Flughafen Besucherpark มีทั้งอาคารที่เป็นที่ตั้งแสดงข้อมูลของสนามบิน ทั้งเรื่องของสนามบินมิวนิค และการดำเนินกิจการท่าอากาศยานโดยรวม

Attached Thumbnails

  • IMG_0483 copy.jpg
  • IMG_0484 copy.jpg
  • IMG_0485 copy.jpg
  • IMG_0487 copy.jpg


#6 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:24 PM

มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ แต่ก็เป็นแนวเกี่ยวกับสนามบินเครื่องบิน รวมไปถึงนำเครื่องบินเก่ามาจอดไว้ให้คนขึ้นไปชมด้วย

Attached Thumbnails

  • IMG_0472 copy.jpg
  • IMG_0480 copy.jpg
  • IMG_0481 copy.jpg
  • IMG_0515 copy.jpg


#7 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:27 PM

และก็มีพีระมิด หรือเนินสำหรับปีนขึ้นไปชมเครื่องบินครับ (ค่าเข้า 1 ยูโร) จะมองเห็นเครื่องบินขึ้่นลงที่รันเวย์แล้วก็ทิวทัศน์ของสนามบิน โดยจะมีป้ายแสดงข้อมูลหรืออธิบายด้วยนะครับว่าอะไรเป็นอะไร

Attached Thumbnails

  • DSC_0517 copy.jpg
  • IMG_0491 copy.jpg
  • IMG_0493 copy.jpg
  • IMG_0498 copy.jpg
  • IMG_0499 copy.jpg
  • IMG_0502 copy.jpg
  • IMG_0503 copy.jpg

  • kRiTkOnG likes this

#8 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:31 PM

นอกจากนั้นแล้วยังมีบริการพาทัวร์สนามบินด้วย ให้คนเข้าไปทัศนศึกษาเรียนรู้การดำเนินงานของสนามบิน ไปดูเบื้องหลังสิ่งที่ผู้โดยสารอาจจะไม่รู้ ในภาพจะเห็นกลุ่มทัวร์ซึ่งมีทั้งเยาวชนและคนที่ทำงานแล้วเตรียมขึ้นรถบัสไปทัวร์สนามบิน ใครสนใจจะไปทัวร์สนามบินไปเรียนรู้เรื่องสนามบินที่มิวนิค(เนื่องจากเมืองไทยไม่มีแบบนี้หรอก จะมาให้ชมเครื่องบิน มาสร้างพื้นที่ให้เยาวชนได้มาเรียนรู้ อาจจะเห็นได้ยากในประเทศไทย) ก็ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.munich-ai...ebnis/index.jsp

Attached Thumbnails

  • DSC_0754 copy.jpg


#9 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:34 PM

กลับไปที่อาคารผู้โดยสาร แม้จะยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน (เคาเตอร์การบินไทยเปิด 3 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก โดยการบินไทยมีเที่ยวบินจากมิวนิคสู่กรุงเทพฯ วันละ 1 เที่ยวบินทุกวัน) แต่เราก็ยังสามารถไปนั่งชมเครื่องบินที่ Visitor's Terrace หรือระเบียงชมเครื่องบิน ซึ่งอยู่บนชั้นบนสุดของอาคาร 2 (ค่าเข้า 1 ยูโรเช่นกัน)

Attached Thumbnails

  • IMG_0403 copy.jpg
  • IMG_0409 copy.jpg
  • IMG_0412 copy.jpg


#10 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:38 PM

ซึ่งค่าเข้า 1 ยูโรนี่ไม่ได้มาแค่นั่งดู แต่จะมีป้ายข้อมูลต่าง ๆ บอกเรื่องราวของสนามบิน หรือเรื่องเครื่องบิน ว่าตรงไหนเป็นอะไร ทำหน้าที่อย่างไร

รวมไปถึงหน้าจอแบบ Real Time ที่แสดงให้ดูว่าเครื่องที่จอดอยู่ตรงหน้าเป็นเครื่องรุ่นอะไร จะเดินทางไปไหน หรือมาจากไหนออกกี่โมง

และที่เด็ดกว่านั้นมีจอระบบสัมผัส ที่สามารถเปิดดูแผนภาพของสนามบินได้ทั้งสนามบินว่าแต่ละจุดมีเครื่องบินของสายการบินอะไรจอดอยู่บ้าง เป็นเครื่องรุ่นอะไร เที่ยวบินอะไร มาจากที่ไหน ซึ่งแสดงผลแบบ Real Time เครื่องบินเคลื่อนที่ สัญลักษณ์ในจอก็เคลื่อนตาม

Attached Thumbnails

  • IMG_0406 copy.jpg
  • IMG_0410 copy.jpg
  • IMG_0411 copy.jpg
  • IMG_0413 copy.jpg


#11 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 13 September 2012 - 11:47 PM

ก่อนจะไปเช็คอิน ยังมีเวลาอีกเล็กน้อยก็เลยเดินเล่นรอบ ๆ สนามบินมิวนิค ระหว่างอาคาร 1 และอาคาร 2 จะมีพื้นที่ตรงกลางเรียกว่า Munich Airport Center เป็นทั้งลานในร่มที่กว้างไว้จัดกิจกรรม ตั้งร้านขายของ และก็ยังมีพื้นที่ของร้านค้าร้านอาหารมากมาย รวมไปถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่อีกด้วย(ตัวซุปเปอร์มาร์เก็ตจะอยู่ฝั่ง Terminal 1) ซึ่้งก็แสดงให้เห็นว่าที่สนามบินมิวนิคแห่งนี้นั้นมีทั้งพื้นที่ที่ให้การเรียนรู้สำหรับเยาวชน พื้นที่สำหรับการพักผ่อนของประชาชน และก็พื้นที่เชิงการค้าพาณิชย์อยู่ด้วยกันได้ สมแล้วที่ได้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดของยุโรปติดต่อกันหลายปี แต่ก็เพิ่งเสียแชมป์ให้สนามบินอัมสเตอร์ดัมไปเมื่อสองปีที่ผ่านมานี่เอง เอาไว้คราวหน้าทีมงานจะพาไปชมสนามบินอัมสเตอร์ดัมกันบ้างละกันครับว่าดีแค่ไหน ขนาดสนามบินมิวนิคดีขนาดที่สนามบินในประเทศไทยที่อยากจะติด 1 ใน 10 ของโลกควรมาดูไว้เป็นตัวอย่างยังแพ้

Attached Thumbnails

  • IMG_0516 copy.jpg
  • IMG_0518 copy.jpg
  • IMG_0519 copy.jpg
  • IMG_0521 copy.jpg


#12 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:19 AM

เช็คอินเปิดแล้ว ไปเช็คอินกันเลยดีกว่า จะได้รีบไปอาบน้ำในเลาจน์ หลังจากเดินชมเมืองต่อด้วยชมสนามบินจนตัวเหนียวมาทั้งวัน แม้ว่าอุณหภูมิที่มิวนิคตอนที่เราไปจะยังไม่ถึง 20 องศาเซลเซียสก็ตาม

เคาเตอร์เช็คอินการบินไทยที่สนามบินมิวนิคอยู่อาคาร 2 (อาคารเดียวกับ Lufthansa และสายการบินใน Star Alliance ทุกสาย) โดยจะอยู่ที่ชั้น 3 (ซึ่งเหมือนจะเป็นชั้นล่างสุด ชั้นเดียวกับผู้โดยสารขาเข้า)

วันนี้เลือกที่นั่งไว้ 25A เป็นที่นั่งบนชั้นล่างหรือ Main Deck ครับ

Attached Thumbnails

  • IMG_0524 copy.jpg
  • IMG_0527 copy.jpg


#13 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:30 AM

เช็คอินแล้ว โหลดกระเป๋าแล้ว ก็เข้าไปในส่วน Departure Lounge หรือห้องพักผู้โดยสารขาออกกันเลยครับ สำหรับ Gate G (ปลายทางในเชงเก้น) และ H ที่เราจะใช้วันนี้ ใช้ทางเข้าเดียวกันครับ เพื่อผ่านด่านตรวจความปลอดภัยก่อน จากนั้นแล้วถึงจะมีทางแยกให้ Gate H ขึ้นไปตรวจหนังสือเดินทางและทำให้ผู้โดยสารที่เดินทางในเขตเชงเก้นแยกออกจากปลายทางนอกเชงเก้น

สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจมี Fast Track อยู่ตรงมุมนั้นเลยครับ

Attached Thumbnails

  • IMG_0528 copy.jpg
  • IMG_0529 copy.jpg


#14 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:35 AM

ผ่านด่าน X-Ray และตม. มาเรียบร้อย ก็เจอกับร้านค้ามากมาย ที่สนามบินนี้เขาก็ขึ้นชื่อเรื่องชอปปิงนะ ร้านค้าไม่ได้ด้อยกว่าทีไหนนักหรอก อย่างที่บอกการจัดการที่ดีทำให้ร้านค้า สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้โดยสาร และสิ่งที่ตอบแทนสังคม สร้างเสริมความรู้ให้กับเยาวชนไปด้วยกันได้

Attached Thumbnails

  • IMG_0530 copy.jpg
  • IMG_0533 copy.jpg
  • IMG_0534 copy.jpg


#15 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:39 AM

แต่ขอไปที่นี่ก่อนละกันครับ Business Class Lounge

ที่มิวนิคการบินไทยและสายการบินในเครือ Star Alliance ใช้เลาจน์ของ Lufthansa

ขอไปหาอะไรกินและอาบน้ำสักหน่อย เพื่อการเดินทางที่สบายตัวในอีก 10 ชั่วโมงข้างหน้า

Attached Thumbnails

  • IMG_0535 copy.jpg
  • IMG_0538 copy.jpg
  • IMG_0541 copy.jpg


#16 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:45 AM

ไปถึง Lounge จองคิวห้องอาบน้ำ นั่งรอไม่นานพนักงานก็มาเรียกว่าได้ห้องแล้ว อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าสบายตัวแล้วก็มาหาของกินกันต่อ

Attached Thumbnails

  • IMG_0542 copy.jpg
  • IMG_0545 copy.jpg


#17 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:48 AM

อาหารการกินในเลาจน์ก็มีไม่เยอะมากนักครับ เมื่อเทียบกับ Royal Silk Lounge ของการบินไทยที่กรุงเทพฯ แต่ก็มีอาหารชื่อดังของเยอรมันและแคว้นบาวาเรียในไลน์อาหารด้วยนะ

รวมไปถึงเยลลี่รูปเครื่องบิน (เยลลี่ยี่ห้อดังของเยอรมนีนั่นแหละครับ)

Attached Thumbnails

  • IMG_0546 copy.jpg
  • IMG_0547 copy.jpg
  • IMG_0549 copy.jpg


#18 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:51 AM

นั่งพักผ่อนรอเวลาในเลาจน์ ใครอยากจะต่ออินเตอร์เน็ต wireless หรือจะใช้คอมพิวเตอร์ก็มีให้บริการนะครับ

Attached Thumbnails

  • IMG_0552 copy.jpg


#19 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 12:55 AM

ได้เวลาสมควรก็เดินไปเกท ในสนามบินก็มีร้านอาหารมากมายให้เลือกนะครับทั้งในส่วนที่เป็นสาธารณะและส่วนที่สำหรับผู้โดยสาร ร้านอาหารมีหลายแบบมากรวมไปถึงร้านอาหารจีนและอาหารไทยด้วย

Attached Thumbnails

  • IMG_0556 copy.jpg
  • IMG_0554 copy.jpg


#20 ทีมข่าวHFLIGHT

ทีมข่าวHFLIGHT

    สมาชิก Business Class

  • Moderator Team
  • 9,839 posts

Posted 14 September 2012 - 01:01 AM

มาถึง Gate แล้ว ในบอร์ดดิงพาสเขียนว่า Gate H08 แต่จริง ๆ แล้วใช้ 2 Gate เลยทั้ง 07 และ 08 โดยทาง H07 จะใช้สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ

มองออกไปนอกหน้าต่างเห็นเครื่องบินจอดรออยู่แล้ววันนี้เป็น โบอิ้ง 747-400(74R) HS-TGX วัฒนานคร

Attached Thumbnails

  • IMG_0557 copy.jpg
  • IMG_0564 copy.jpg





0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Galileo (แสดงผล waiting list)     ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Amadeus (เแสดงเฉพาะที่นั่งว่าง)
   
Thailand Web Stat     ติดต่อเจ้าหน้าที่แผนก ตั๋วเครื่องบิน โทร 02-3737-555 / จันทร์ - ศุกร์ 09.00~18.00 น. // เสาร์ 09.00-16.00 น.