Jump to content



 
จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า
แผนกบริการลูกค้า โทร 02-3737-555 จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00น.

 

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวและการบินในเอชไฟล์ท เชิญด้านล่างนี้

หน้าแรก | เว็บบอร์ดรีวิว | จองตั๋วเครื่องบิน | จองโรงแรม | เที่ยวต่างประเทศ | เที่ยวในประเทศ | ลงโฆษณา

Etihad Airways BKK-AUH-PRG-MXP-AUH-BKK


  • Please log in to reply
29 replies to this topic

#1 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

 


Posted 14 July 2012 - 11:24 PM

Advertisements

สวัสดีค่ะชาวHflight

ห่างหายจากรีวิวที่แล้วไปพักนึง เพิ่งกลับมาจากทริปลุยเดี่ยวยุโรปหรรษา ไปเกือบ3อาทิตย์ + ตบตีกับยิปซีขี้ขโมยที่มิลานมาด้วย -_-" เป็นทริปที่เดินทางเหนื่อยมากๆ เลยทีเดียว เริ่มจาก กทม.-อาบูดาบี-ปราก-มิวนิค-ลูเซิร์น-ซูริค-โรม-ฟลอเรนซ์-ปิซ่า-ลุกก้า-เวนิส-มิลาน เดินทางด้วย3สายการบิน กับรถไฟหลายขบวน รถบัส รถใต้ดิน และ เรือ...ไม่มีแท๊กซี่ สนุกดีค่ะ

ไปยุโรปเราเลือกเดินทางกับ Etihad ค่ะ จริงๆอยากไปกับ การบินไทย แต่ไม่มีไปปราก ต้องเลือกไปอิตาลี หรือ เยอรมันก่อน แล้วช่วงนั้นเค้ามีโปรฯมาล่อใจแต่ก็ยังยึดกับแพลนแล้วว่าจะเข้าปรากก่อน EK เวลาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ Transit นานไปหน่อย Qatar ก็เว็บแฮงค์อยู่หลายรอบ เลยเลือกไปกับ Etihad ค่ะ เวลาก็ค่อนข้างดี ไม่ต้องรอต่อเครื่องนาน...แต่ต้องรีบวิ่งไปอีกเกทให้ทันเวลานี่ซิ ราคาก็ยังพอรับได้ แต่ลุ้นมากกว่าจะได้วีซ่าแล้วไปออกตั๋ว เพราะราคาขึ้นๆลงๆตลอด :P

ก่อนเดินทาง Etihad ก็มีส่งอีเมลล์มาบอกว่า อยาก อัพเกรดไปPearl Bussiness มั้ยจ๊ะ? ถ้าอยากอัพก็เสนอราคามาได้...ก็คือผู้โดยสารสามารถต่อราคาได้ ตั้งกะ12,000-24,000บาท โดยประมาณเพื่ออัพเกรด แต่ไม่ใช่ตลอดเที่ยวบินนะคะ ถ้าทั้งทริปคุณมี4ไฟลท์ คุณเลือกได้ว่าอยากอัพขาไหน จากกทม. จากอาบูดาบี หรือจากปลายทาง แล้วแต่ เราก็เลยเสี่ยงดวงให้ราคาถูกที่สุด...(ปาดเหงื่อก่อน) ขอเป็นเที่ยวขากลับจาก อาบูดาบีมากทม. ก็แล้วกันเพราะเป็นเที่ยวดึกมาถึงเช้า เผื่อจะโชคดีได้มีวาสนานอนFlat bed ของเค้าบ้าง

เริ่มจากกทม.
EY 401 BKK-AUH
20:35 - 00:05(+1)
Coral Economy
B777-300
IMG_0913.JPG
รับBoarding Pass 2ใบไปเลย

P6100995.JPG
เครื่องออกที่Gate E3 ตอนไปถึงเห็นโล่งๆ ปรากฏว่านั่งรอกันเต็มเลย...ที่นั่งไม่ค่อยมี เลยไปนั่งข้างๆฝรั่งคนนึง คุณท่านก็นอนเหยียดยาว และถอดรองเท้า กลิ่นทีนคุณท่านบรรลัยมาก ขออย่าให้นั่งข้างตรูเลย สาธุ

P6100997.JPG
ขึ้นมาแล้วก็รีบนั่งและสำรวจข้าวของ ตื่นเต้นๆ

  • lilomelody likes this


Advertisements

#2 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 14 July 2012 - 11:26 PM

...

#3 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 14 July 2012 - 11:35 PM

บรรดาหนังสือทั้งหลาย
P6101000.JPG

พอจะเลือกดูหนัง PTV เดี๊ยนแฮงค์ค่ะ ต้องสะกิดคุณแอร์สุดสวย บูทให้ใหม่
ส่วนอาหารบนเครื่องไม่ได้ถ่ายมานะคะ ช่วงที่จะถ่ายรูป ดันตกหลุมอากาศ กดทีก็วูบที เป็นอย่างนี้หลายครั้งเลยเลิกความตั้งใจ กินข้าวดีกว่า ไม่ถ่งไม่ถ่ายแล้ว อาหารบนเครื่องวันนั้นมี ข้าวเนื้อปีนัง, ไก่Biryani, Pasta pesto sauce แต่เรานั่งอยู่ท้ายๆ กว่าคุณแอร์จะมาถึงอาหารที่อยากได้ก็หมด เราเองก็ไม่กินเนื้อ แต่ทำไงได้หิวข้าวมากกก ก็เลยจำใจต้องกินข้าวเนื้อปีนัง ...ปรากฏว่ามันผิดคาด เนื้อเปื่อยนิ่ม ไม่มีกลิ่นเหม็นเลย อร่อยมาก...รึเป็นเพราะไม่ได้กินเนื้อมานานนะ ถึงรู้สึกว่ามันอร๊อย อร่อย ส่วนของหวานมี Rice Pudding, strawberry coulis อร่อยดี แต่พุดดิ้ง บอกไม่ถูก

#4 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 14 July 2012 - 11:55 PM

นั่งๆไปยังไม่ทันได้นอนเลย ก็มาถึงอาบูดาบีแล้ว บนเครื่องก็มีประกาศว่า ผู้โดยสารที่จะต่อเครื่องปลายทาง นั่น นู่น นี่ ให้ไปที่เกทไหนบ้าง ตั้งใจฟัง ไหง บ่มีปราก ของอิชั้นล่ะ

P6111009.JPG
พอลงจากเครื่องได้ก็รีบจ้ำกันใหญ่ เพราะเดินไกลมาก จาก Terminal 3 ไป 1 แล้วเที่ยวบินถัดไปเป็นอะไรที่นอยมาก ขึ้นหน้าจอว่า เกท 17 เราก็รีบไปรอเลยนะ ไม่เห็นมีใครมาเลย จนท.รักษาความปลอดภัยผู้หญิง หน้าตาไม่เป็นมิตรก็มองเราหัวจรดเท้า แบบว่า ชะนีเอเชียกะโปโลทำไมเดินทางคนเดียว แล้วมาป้วนเปี้ยนอะไรแถวนี้

จนใกล้เวลา เริ่มสงสัยทำไมไม่มีคนเลย เห็นกลุ่มกัปตันและลูกเรือมาถึงแล้ว และเดินออกไปทางอื่นไม่ได้ออกทางเกทเดียวกัน ก็เลยสงสัยถาม จนท. หน้าบูดตูดไก่นางนั้นว่าทำไมไม่มีคนเลย ชีก็ตอบว่าเกทเปลี่ยนนะ เป็น20 ....Shipหาย แล้ว เปลี่ยนเกทLast minutes แล้วเจือกไม่บอก ป้ายซักอันก็ไม่มี จนท. ก็โคตรจะเป็นมิตรเลย น่าส่งไปเรียนยิ้มที่เมืองไทยจริงๆ :angry:

พอไปถึงเกทก็สุดยอดแห่งความมั่วซั่ว ต้องผ่านด่านสแกน มีเครื่องสแกนสองตัว แขกๆทั้งหลายที่เดินทางรอบดึกตรึม ลูกเล็กเด็กแดง ร้องไห้ จนท.ก็ตะโกนเรียกผู้โดยสาร โอ๊ยตาย สุวรรณภูมิยังเป็นระเบียบกว่าเยอะค่ะ

พอหลุดออกมาจากด่านสแกนได้ ก็ไปรอขึ้นเครื่อง แล้วเกทเค้าก็รวมๆกันนะคะ 20-24 นั่งรวมๆกัน แล้ว จนท.ก็จะตะโกนเรียก ขอย้ำว่าตะโกนเรียก "Cairo Cairo" ใครไปอียิปต์ก็ลุกพรึ่บ

ส่วนเราไปปรากกับสายการบิน Czech Airline (CZA) เที่ยวบินนี้มีแต่ฝาหรั่ง เป็นเอเชียตัวกะเปี๊ยกคนเดียว รู้สึกเหมือนเป็นต่างด้าวเข้าเมืองยังไงไม่รู้

...สายการบิน Czech Airline จะแยกรีวิวนะคะ รอชมก็แล้วกันนะจ๊ะ :)

#5 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 12:19 AM

ทีนี้ก็ชะแว้บตัดมาที่ขากลับเลยค่ะ

เที่ยวบินขากลับเราเดินทางจาก Milan ค่ะ

EY088
MXP-AUH
11:55-20:05
Coral Economy Class
A330

สงสัยกันมั้ยเรามาจากซูริคก่อนเข้าอิตาลี่ ทำไมไม่เริ่มจาก มิลาน แล้วลงมาสิ้นสุดที่โรม เป็นเพราะว่าถ้าเราเลือกแบบนั้น ต้องบิน3เที่ยวบินในวันเดียว ขอเซฟเวลา เริ่มเที่ยวจากโรมแล้วขึ้นไปสิ้นสุดที่มิลาน เราจะได้ไม่ต้องนั่งเครื่องจาก โรม มาต่อที่มิลานแล้วไปอะบูดาบี แค่นี้ก็สะบักสะบอมแล้วหลังจากเที่ยวอุตลุตไปหลายเมือง

สนามบินMalpensa ของมิลานอยู่ไกลมากๆ ใช้เวลาตั้ง1ชั่วโมงนิดๆ แล้วตอนเช้าในเมืองรถติดกว่าจะแหวกออกมาได้ แล้วเราขึ้นรถบัสจาก Milano Centrale นั่นก็มั่วซั่วมาก ป้ายบอกทางก็ไม่มี คนขายตั๋วก็บอกว่าลงไปแล้วเลี้ยวขวา ปรากฏว่าท่ารถอยู่ทางซ้าย ก็ไม่รู้จะขวาจากทิศไหนของพี่แก แต่ก็เอาเถอะเราลากสังขารมาขึ้นรถบัสได้ก็ดีแล้ว อยากกลับบ้านแล้วไม่อยากอยู่ต่อแล้วมิลาน มิจฉาชีพ ขอทาน ยิปซี เยอะมาก จนได้ตีกันมาแล้ว

รถบัสที่เรานั่งมาจะมาจอดที่Terminal 2 ก่อนคุณโชเฟอร์ก็จะตะโกนประกาศ Termini Due Due ดูเว่ ดูเว่ ก็มีคนลงบ้าง นักท่องเที่ยวที่ฟังไม่รู้เรื่องก็จะแห่ลงไปอีก อย่าลืมเช็คให้ดีนะคะว่าออกจาก Terminal ไหน ถ้าออกจากกลุ่ม Shengen ก็Terminal 1ค่ะ อย่าลงผิดนะเพราะมันไกลกันมาก

IMG_3664.JPG

สนามบินMalpensa ก็ดูโปร่งๆดี แต่ไม่ได้ใหญ่มาก บ้านเราใหญ่กว่านะ
แล้วแถวของเราEtihad ก็คนเยอะมากๆๆๆๆๆ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน มากันเป็นกรุ๊ปทัวร์เลยจ้ะ เกาหลีก็เยอะไม่แพ้กัน

IMG_3662.JPG
แอบส่องข้างหน้าต่าง

Attached Thumbnails

  • IMG_3663.JPG


#6 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 12:32 AM

เราทำการเช็คอิน ออนไลน์เลือกที่นั่ง มาก่อนแล้ว และได้รับการคอนเฟิร์มว่าราคาที่เสนอไปสามารถอัพเกรดได้ จุ๊กกรู้! แต่ไหงพอมาถึงสนามบินคุรกราวบอกว่า ต้องเปลี่ยนที่นั่งนะ เพราะวันนี้เปลี่ยนเครื่องบินจาก B777เป็นA330 แต่ยังไงก็ให้นั่งริมทางเดินนะ ก็ไม่ได้เอะใจอะไร

ต่อจากนั้นก็ไปผ่านด่านตรวจ คิวยาว พื้นที่แคบๆ แออัดใช้ได้ แพ้สุวรรณภูมินะจ๊ะ พอผ่านมาได้ก็ไปหาอะไรทานซักหน่อยเพราะออกจากที่พักแต่เช้า อยู่อิตาลี่มาหนึ่งอาทิตย์เต็มก็เริ่มชินแล้วว่าเวลากินกาแฟตอนเช้าตามร้านจะต้องยืนกินข้างเคาท์เตอร์ นั่งไม่ได้ นั่งแล้วเสียเงินเพิ่ม แต่ที่สนามบินนั่งได้ไม่คิดเงินเหมือนสถานีรถไฟหรือบางที่นะคะ

กินเสร็จอยากเดินสำรวจแต่ก็มีเวลาไม่มาก ก็เลยสอยมาได้แค่ช๊อกโกแลต น้ำหอมอะไรๆก็ดูท่าจะแพงกว่าบ้านเรา หรือ สิงคโปร์นะ ...แล้วแต่ค่าเงินผันผวน
P6271313.JPG
ระหว่างทางไปห้องน้ำก็สะดุดตากับชอปกระเป๋าแบรนด์เนมเจ้านึง ทีแรกคิดว่าแบบใหม่ เข้าไปดูใกล้ๆถึงได้รู้ว่าหูหลุด มีสก๊อตเทปพันปลายอีกด้านไว้...แม่เจ้า ยังจะกล้ามาตั้งโชว์อีกนะ ใบละตั้ง 110EU ขายอิชั้นครึ่งราคาได้มั้ย เดี๋ยวเอาไปใส่กาวเอง กร๊ากๆๆๆ ไม่ขอบอกว่าแบรนด์ไหน แต่ขึ้นต้นด้วย "G"

#7 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 01:02 AM

เที่ยวบินนี้ผู้โดยสารเยอะมาก ต้องพาผู้โดยฯทั้งหลายขึ้นรถไปที่เครื่องถึง4รอบ คุณจนท. เล่นประกาศเป็นภาษาอิตาเลี่ยน ชาวเอเชียนตาดำๆทั้งหลายก็ฟังไม่ออกนะคะ เดินมาแล้วก็ถามว่าRow ไหน แต่ถามเป็นภาษาอิตาเลี่ยน สวัสดี

เวลาBoarding ตั้ง1ชั่วโมงล่วงหน้า พอขึ้นเครื่องมาได้อยากจะกรี๊ดดดด ให้เรามานั่งแถว4คน แล้วสองนางที่นั่งแถวเดียวกันกะเราอ้วนมาก มีที่เหลือข้างๆเรา1ที่ก็ได้แต่ภาวนาว่า อย่ามีใครมานั่งเลย ตรูกราบล่ะ

นั่งไปซักพักคุณสจ๊วตก็ชี้ให้คนจีนมานั่งข้างๆเรา...คนจีนก็โวยวายๆ ล้งเล้งๆ เพราะเขามากับกรุ๊ป แต่โดนแยกมานั่งห่างจากเพื่อน แล้วพูดภาษาอังกฤษก็ม่ายล่าย นึกถึงตอนทำงานโรงแรมขึ้นมาทันที แขกจีนที่100,000 จะน่าร้ากกกก -_-"

คุณคนจีนก็หันมาส่งภาษาจีนใส่เรา เพราะหน้าตาบ่งบอกว่ามาจากซัวเถาบ้านเดียวกันแน่เรยยย
"Zhong Guo ren ma?" ประโยคที่ได้ฟังทู้กวันตอนอยู่มัลดีฟล์
ก็เลยยิ้มให้และตอบอย่างสุภาพเป็นภาษาอังกฤษแปลเป็นไทยว่า "ขอโทษที ข้อยบ่ใช่คนจีนเด้อ" แต่ฟังรู้เรื่องนะ ไม่อยากตอบเป็นภาษาจีนเดี๋ยวไม่จบ

พอเครื่องจะ Take Off ทีนี้เราเลยรู้ว่ามีที่ว่างเหลือเยอะมาก แถวข้างหน้าว่างทั้งแถบ เอามานั่งอัดรวมกันทำไม แล้วที่นั่งริมทางเดินที่เราเลือกมันฝั่งหน้าต่างม่ายช่ายแถว4ที่นั่งอย่างนี้ และยังจับกรุ๊ปจีนแยกนั่ง แปะๆ อุดๆ ไปทั่วอีก ทัวร์จีนทั้งหลายก็ยิ่งช้งเช้งไปกันใหญ่ เที่ยวบินนี้ไม่มีลูกเรือชาวจีน มีคนไทย เกา หลี และ นานาชาติ...ซึ่งเราว่ามีลูกเรือชาวจีนจะดีกว่านะ สงสารลูกเรือต่างชาติมาก สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ผู้โดยฯจีนส่วนใหญ่ก็ไม่พูดภาษาอังกฤษด้วย ภาษามือ แล้วก็ชี้ๆกันอย่างเดียว รึถ้ามีลูกเรือชาวจีนจะงานโหลดโหดสาดก็ไม่รู้

P6271315.JPG

สำรวจข้าวของดีกว่า

พอได้รับหูฟัง คุณคนจีนที่นั่งข้างๆเรา ไม่รู้ว่าใช้หูฟังยังไง ไม่มีภาษาจีนบอก...วิญญาณGuest Relations executive เข้าสิง มาอิชั้นจะสาธิตให้ดู เสียบหูฟังตรงไหน รีโมตกดยังไง...พูดภาษาอังกฤษ คิดว่าคงไม่เข้าใจ แถมท้ายให้อีกชี้ไปที่โปรแกรมหนังจีน คุณคนจีนก็ ห่าวๆๆๆ เซี้ยๆ...รู้สึกเหมือนมาทำงาน ฮาๆๆๆ
P6271316.JPG

พอเครื่องออกไต่ระดับไปแล้ว เราก็เลยบอกคุณแอร์ขอย้ายที่นั่ง...ว่างอยู่ตั้งเยอะ ถึงก่อนมีสิทธ์ก่อน คุณคนจีนก็ย้ายมานั่งที่เรา เพราะอย่างที่บอกไป มีสาวอ้วนมากๆนั่งแถวเดียวกะเราถัดจากคุณคนจีน ปลากระป๋องเลยเชียว

อย่าว่าแต่เราย้ายเลย ซักพักทัวร์จีนเดินเปลี่ยนที่นั่งกันให้ควั่กเลย นั่งตรงนี้ แล้วไปนั่งแถวถัดไป ติดรถเข็นเดินต่อไม่ได้ก็ต้องนั่งไปเลยแล้วกินข้าวตรงนั้น เสร็จแล้วก็กลับที่นั่งตัวเอง -_-" สนุกสนานกันเหลือเกิน

#8 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 01:11 AM

ของว่างวันนี้ เคี้ยวขนมปังกรุบกรอบ ระหว่างดูหนังไปก่อนนะ...หนูหิวข้าวแล้วอ้ะ
P6271318.JPG


อาหารกลางวันมีให้เลือกระหว่าง Arabic spiced chicken fillet หรือ Braised beef goulas หรือ Risotto spinach mushroom florentine กลับจากมิลานทั้งทีเลยสั่งลาด้วยรีซอทโต้ซะหน่อย ถึงหน้าตาจะไม่น่าทานเท่าไหร่ แต่ก็อร่อยทีเดียว...รึเป็นเพราะหิวนะ คราวนี้ถ่ายรูปมาได้ แต่ก็เบลออีกแล้ว ทำไมต้องตกหลุมอากาศตอนจะกินข้าวทู้กที

P6271320.JPG
ขนมหวานเป็น มูสวนิลา มะนาว หวานอมเปรี้ยว

P6271322.JPG

ทานอาหารเสร็จก็ไปสำรวจห้องน้ำดีกว่า มีหน้าต่างให้ชมวิวจากห้องน้ำ

#9 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 01:36 AM

P6271323.JPG

ห้องน้ำสะอาด อ่างไม่เป็นคราบ แต่เที่ยวบินนี้ชาวจีนเยอะก็เลยมีผู้โดยสารแอบสูบบุหรี่ในห้องน้ำค่ะ ต่อให้ประกาศเป็นภาษาอังกฤษเค้าก็ไม่เข้าใจนะ ถ้าเพื่อนที่มาด้วยกันไม่แปลให้ หรือ ไม่รู้ ไม่สนใจกรูจะดูดบุหรี่ สงสารพนักงานจริงๆ เดินมาเตือนก็ฟังไม่รู้เรื่อง กรำ

...ดูหนังจบได้หลับนิดนึง ก็มีแจกของว่างอีกรอบ เป็นแป้งโรตีหรือ ตอติลล่าเนี่ยแหละ ห่อใส้ไก่ รสชาติ อินตะระเดียมาก น้ำซอสไหลออกมานอกกล่อง กัดไปคำเดียว วาง ข้างกล่องเขียน Tasty ...มะช่ายสำหรับเดี๊ยนค่ะ :wacko:

.......

พอมาถึงสนามบินอาบูอาบัง เราก็รู้แล้วว่าจะต้องรีบโกย 4คูณร้อยไปเกท และต้องไปBusiness lounge ให้จงได้

มาถึงTerminal ก็ต้องผ่านด่านตรวจ คนต่อคิวยาวมากๆๆๆ ยังดีที่Lounge อยู่ข้างหน้าเลย
P6271325.JPG

พอไปถึงLounge เราเป็นเหมือนเป็นนักท่องเที่ยวหลงทางมา แต่งตัวธรรมดา สะพายเป้ใบโต กระเป๋ากล้อง เสื้อยืด รองเท้าผ้าใบ ดูงงๆ เอ๋อๆ พนักงาน นักธุรกิจทั้งหลายก็มองสงสัยนิดๆ อีนี่หลงมาจากหนาย? ...เค้าไม่ใช่นักธุรกิจแต่เค้าก็มีเงินจ่ายอัพเกรดนะ อย่าดูคนที่ภายนอกนะคะ พนักงานทีแรกก็หน้ามุ่ยๆใส่ พอเห็นBoarding pass ก็เลยยิ้มให้ อารายเนี่ย <_<

เข้าไปข้างในคนเยอะมาก เสียงดัง ไม่มีความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ คนเข้ามาก็กินกันเต็มที่ ส่วนเราก็ไม่ได้กินอะไรมาก เก็บท้องไว้กินบนเครื่อง ชอบBusiness Lounge ของ Malaysian Airlines มากกว่า :P

#10 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 01:59 AM

EY402
Abu Dhabi-Bangkok
21:40 - 07:05 (+1)
Pearl Business Class
B777-300
P6271328.JPG

หลังจากที่ส่องรีวิวชาวบ้านเค้านั่ง Pearl Business มาแล้วก็ถึงคราวของเราบ้าง คริๆ
ขออภัยรูปเบลอเพราะคราวนี้ไม่ได้เปิดแฟลช ไม่อยากรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นเจ้าค่ะ


P6271330.JPG

เอเชียตัวกะติ๊ดเดียวอย่างเราเหยียดขาได้...แต่ไม่ถึง ฮา
  • ainboston likes this

#11 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 02:12 AM

ระหว่างนั้นก็ทำการสำรวจที่นั่งไป มีอะไรให้เราเล่นบ้าง
P6271331.JPG

เมื่อยๆก็นวดได้

P6271332.JPG
ไฟส่วนตัว คือ Spotlight เลยทีเดียว สว่างมาก เปิดทีต้องปรับให้หันเข้าหาตัวมากที่สุดไม่งั้น ลุงอินตะระเดียที่นั่งแถวข้างๆจะตื่น เพราะผู้โดยสารส่วนใหญ่ขึ้นมาก็จะนอนเลย แต่เรายังไม่หลับง่ายๆ

เที่ยวบินนี้ได้เจอแอร์คนไทยดูแลค่ะ แล้วคุณน้องก็ไปฝังตัวในแกลลี่ปล่อยให้แอร์ต่างชาติทั้งหลายออกมาเต้น เอ๊ย! ออกมาเดินเสิร์ฟ

...คือก็ไม่ได้หิวนะคะ แต่ว่าอาหารออกช้ามาก กว่าจะมาถึงเราซึ่งนั่งท้ายๆของบิสซิเนส แล้วเราปรับนาฬิกาเป็นเวลาเมืองไทยคือ ตี2เข้าไปแล้ว จะกินรึจะนอนดีฟะ ยังคงติดกับเวลาในยุโรปที่ช้ากว่า เลยไม่ง่วงก็นั่งดูหนังไป ดูหนังเกาหลีเรื่องDancing Queen หนังตลกมาก และก็เป็นครั้งแรกที่เสียน้ำตาให้กับหนังเกาหลี อินมากไปหน่อย ศรีไม่เค้ย ไม่เคย โชคดีที่ปิดไฟมืดหมดแล้ว แถวข้างๆก็หลับไปแล้ว เราเอาแอบปาดๆน้ำตาได้ อะไรกันเนี่ยยยยย

#12 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 03:04 AM

ตอนที่ขึ้นเครื่องมาคุณแอร์ก็จะถามว่ารับดริงค์อะไรดีคะ Champagne มั้ยคะ? ...อยากได้อะไรที่มึนเร็วและปริมาณมาก ขอGin Tonic ก็แล้วกัน จริงๆอยากได้เบียร์ แต่ตอนตะลอนทัวร์ก็ทดลองยี่ห้อละวันเลยค่ะ ต้องหาอะไรที่แตกต่างบ้าง แชมเปญก็ผู้ดีเกินไม่เข้ากะเดี๋ยนเรยยย
P6271335.JPG

Gin Tonic และ คิชมะเขือเทศรองท้องไปก่อน
...การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนเครื่องบินจะทำให้มึนเร็ว และJet Lag ไอ้เรากลับไปคิดว่ามึนๆซิดี จะได้หลับไวๆ ปล่าวเลย



ส่วนรายการอาหารมื้อดึกวันนี้มีอะไรบ้าง
starter: Tomato soup Sauteed pepper juliene and sour cream ซุปมาเป็นอ่างเลยค่ะ
P6271336.JPG

Main Course: Grilled Marinated Prawns pasta citrus salad and shaved fennel กุ้งกรอบอร่อย
P6271337.JPG

Dessert: Sfouf warm Arabic Semolia fresh fruit with Raspberry coulis หน้าตาเหมือนมัฟฟินร้อนๆมีน้ำเชื่อมราดอร่อยจนลืมถ่ายรูป ส่วนCheese selections กับไอศครีมขอข้ามค่ะ อิ่มมากกก

...ทุกครั้งเวลาเดินทางจะท้องอืดมาก และ กินอาหารผิดเวลาเข้าไปอีก ทำให้นอนไม่หลับ ดูนาฬิกา ตายแล้วตี3ครึ่งเข้าไปแล้วยังไม่ได้นอนเลย ยิ่งบังคับตัวเองให้นอนยิ่งไม่หลับ ฮือๆ ข่มตาให้หลับ ก็หลับๆตื่นๆ มารู้สึกตัวอีกทีคุณแอร์เสิร์ฟอาหารเช้าให้คนข้างๆแล้ว ใกล้จะ6โมงเช้าแล้ว ...ไม่ขอทานอาหารเช้าค่ะ ยังรู้สึกแน่นจากเมื่อคืนอยู่เลย เลยทานไปแค่กาแฟกับมัฟฟิน

ตื่นเต้นมากที่จะกลับถึงบ้านค่ะ เดินทางไปเที่ยวเกือบ3อาทิตย์ไม่เคยเที่ยวนานขนาดนี้มาก่อน เวลาเที่ยวมักไม่อยากกลับบ้าน เป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวลุยเดี่ยวไกลที่สุด ปกติไปทำงานอยู่ ตปท.นานๆกลับบ้านที ไม่ได้นั่งเครื่องบินนานๆแบบนี้ และไม่ได้รู้สึกแย่ๆอะไร

เรื่องที่ทำให้อยากกลับบ้านมากที่สุดคือความรู้สึกไม่ปลอดภัยตั้งแต่วันแรกที่เข้าประเทศอิตาลี่ สมแล้วที่เค้าเรียกว่ามาเฟีย ขโมย มิจฉาชีพ ขอทานเยอะมาก โดนตามตื๊อทุกเมืองที่ไป ทุกวันเลยดีกว่า วันละหลายๆคน แล้วมีเรื่องโดนรถไฟโกงเงินอีก (Trenitalia) แถมปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ ถีบส่งปัดความรับผิดชอบ แล้วก็ทำเป็นไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ(คงไม่เข้าใจจริงๆ) เสียเงินไม่เท่าไหร่แต่เสียความรู้สึกอย่างมากค่ะ แล้วยังได้ตบตีกับยิปซีที่มิลานด้วยค่ะ

ขอเตือนไว้เลยเดินทางคนเดียวในอิตาลี่ ประเทศปราบเซียนไม่โดนล้วงกระเป๋า ไม่เจอขอทาน ไม่เจอยิปซี ไม่เจอแกงค์เชือกผูกข้อมือ หรือ แกงค์เมล็ดข้าวโพด พี่มืดขายกระเป๋าก๊อปฯลฯ ถือว่าไม่ได้มาอิตาลี่ค่ะ เวลาไปซื้อตั๋วรถที่เครื่องขายตั๋วจะมีนางยิปซีทั้งหลายมารุมล้อม เราก็เดินหนีเปลี่ยนเครื่อง เอาหนังสือบังจอ เพราะเค้าจะมาเสือก ขออภัย หยาบคาย ชีจะมาช่วยยุ่ง กดหน้าจอเรา แล้วก็จะขอเงิน พอเราเอาเงินหยอดตู้แล้วระหว่างที่รอเงินทอน อีป้านางนั้นก็มากดหน้าจอเราให้เงินทอนออกมา พอเงินทอนหล่นลงมาปุ๊ป ชีก็รีบฉกเงินเรา แต่เรามือไวกว่าก็ตีเลย แล้วก็โวยวายด้วย ว่านี่เงินเรานะ Go away! ป้ายิปซีก็ยังหัวเราะคิกคัก แล้วพูดประมาณว่าเจ็บนะ ทำไมต้องตีด้วย ขอเงินหน่อยดิ้ แล้วที่เหลือก็ตามมาสมทบขอเงิน...ขอแล้วไม่ให้ ก็หน้าด้านฉกเงินดื้อเลยๆ แม่เจ้า เราก็เลยเดินไปบอกเจ้าหน้าที่ประจำสถานี ชะนียิปซีสองตัวก็หายแว้ปไปท่ามกลางฝูงชน...

เกิดมาไม่เคยเจอขอทานDirect sale ประชิดขนาดนี้ ขอทานบ้านเรายังดูน่าสงสารกว่าอีก ยิปซีอิตาลี่เป็นสิ่งมีชีวิตที่กาก ดวก เกรียนมากๆค่ะ อิตาลี่เป็นประเทศที่สวยงามค่ะ แต่เจอคนทรามๆแบนี้ศรีรับไม่ได้ ไปเที่ยวมาหลายประเทศไม่เคยเจอค่ะ

ก็ฝากไว้สำหรับใครที่จะไปเที่ยวระวังๆตัวนะคะ เรายังโชคดีที่ไม่โดนล้วงกระเป๋า พกสติไปไม่พอต้องมีกำลังไปต่อสู้ด้วย



ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวEtihad นะคะ เดี๋ยวรีวิวหน้าจะเป็น Czech Airlines กับ Air Berlin ค่ะ ไปยุโรปคราวนี้นั่ง3สายการบินกับรถไฟ4ประเทศ เหนื่อยจริงๆ ไม่ไปอีกแล้ว เที่ยวเมืองไทยดีกว่า :D

#13 Flight Mania

Flight Mania

    สมาชิก Business Class

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2,453 posts

Posted 15 July 2012 - 05:26 AM

ขอบคุณครับ

เก่งจังเลยครับ ลุยเดี่ยวยุโรป

Trenitalia นี่โกงแบบไหนครับ ไม่เคยได้ยินมาก่อน เคยเจอแต่พวกปลิงที่เกาะตู้ขายตั๋ว ไล่ก็ไม่ไป ต้องอาศัยจังหวะมันเกาะคนอื่น ค่อยไปกดเอง ไหนจะปลิงรถเข็น ปลิงเกาะแขน

จากประสบการณ์ พวกนี้ไม่อันตราย แกล้งมันได้ ไปตัวเปล่า เอาเศษกระดาษยัดกระเป๋า พก 10 บาทไทย ถือแผนที่ ทำตัวเอ๋อ แล้วพูด แค่ 2 คำ หนี ห่าว กับ โคนิชิวา แล้วใช้เหรียญสิบนี่แหละหยอดตู้
  • lilomelody, Mangohotel and TtngzZ like this

#14 Mangohotel

Mangohotel

    สมาชิกนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

  • Members
  • PipPip
  • 75 posts
  • LocationBKK-MLE

Posted 15 July 2012 - 10:42 AM

'Flight Mania', on 14 Jul 2012 - 10:26 PM, said:

ขอบคุณครับ

เก่งจังเลยครับ ลุยเดี่ยวยุโรป

Trenitalia นี่โกงแบบไหนครับ ไม่เคยได้ยินมาก่อน เคยเจอแต่พวกปลิงที่เกาะตู้ขายตั๋ว ไล่ก็ไม่ไป ต้องอาศัยจังหวะมันเกาะคนอื่น ค่อยไปกดเอง ไหนจะปลิงรถเข็น ปลิงเกาะแขน

จากประสบการณ์ พวกนี้ไม่อันตราย แกล้งมันได้ ไปตัวเปล่า เอาเศษกระดาษยัดกระเป๋า พก 10 บาทไทย ถือแผนที่ ทำตัวเอ๋อ แล้วพูด แค่ 2 คำ หนี ห่าว กับ โคนิชิวา แล้วใช้เหรียญสิบนี่แหละหยอดตู้



...เจอปลิงเกาะที่สถานีปิซ่าเกาะตู้ขอเงิน พอมาเมืองลุกก้าเลยซื้อตั๋วด้วยบัตรเดบิต เครื่องมีปัญหา ออกมาแต่ใบเสร็จ ไม่มีตั๋วค่ะ เลยไปห้องออกตั๋วบอกให้เค้า Re-issue จนท.บอกว่าทำไม่ได้ต้องจ่ายเงินซื้อตั๋วใหม่เท่านั้น แล้วให้ไปเคลมที่Firenze สถานีปลายทาง พอกลับไปถึงFlorence ก็ไปต่อคิว1ชั่วโมง จนท.ก็บอกว่าช่วยอะไรไม่ได้ ไม่สามารถคืนเงินได้ ให้กลับไปเคลมที่ต้นทางเอาเอง...คือต้นทางปัดส่งมาแล้วปลายทางปัดส่งกลับไปอีก จะให้เสียเงิน 6.40EUอีกรอบเพื่อไปรับ6.40EUคืน เพื่ออะไรแล้ววันรุ่งขึ้นต้องไปเมืองอื่นแต่เช้า เงินไม่ใช่ปัญหาแต่ เสียความรู้สึกมากกT____T

#15 Chaleenaii

Chaleenaii

    สมาชิกกำลังเช็คอิน

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 369 posts
  • LocationBangkok,Thailand

Posted 15 July 2012 - 02:59 PM

ขอบคุณสำหรับรีวีวครับบ

พวกปลิงนี่มีทุกประเทศจริงๆ :angry:

#16 Uronohan

Uronohan

    สมาชิก Premium Economy

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPip
  • 965 posts

Posted 15 July 2012 - 04:49 PM

ขอบคุณครับบบ

#17 coffee

coffee

    สมาชิกกำลังออกตั๋ว

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 296 posts

Posted 15 July 2012 - 06:39 PM

ขอบคุณครับ

#18 TG992

TG992

    สมาชิก Economy Class

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 841 posts
  • LocationL'arts CU.

Posted 16 July 2012 - 01:34 AM

รีวิวสนุกมากๆเลยครับ อ่านเพลินเลย แอบอมยิ้มในหลายๆมุข

เรื่องโดนโกงที่อิตาลี่นี่เพื่อนผมก็โดนครับ ขนาดเพื่อนผมพูดภาษาอิตาเลียนได้นะ ประเทศนี้แอบน่ากลัวจริงๆ

ขอบคุณมากๆครับสำหรับรีวิว

#19 tottui

tottui

    สมาชิก Business Class

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,616 posts

Posted 16 July 2012 - 04:27 AM

อิตาลีชอบขโมยของคนเอเชีย เค้าไม่อยากให้คนเอเชียมาเที่ยวเหรอ เห้ออออ <_<

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ

#20 A_340_350

A_340_350

    สมาชิก Economy Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 592 posts

Posted 16 July 2012 - 10:10 AM

ขอบคุณครับ รีวิวอ่านสนุกดีครับผม




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Galileo (แสดงผล waiting list)     ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Amadeus (เแสดงเฉพาะที่นั่งว่าง)
   
Thailand Web Stat     ติดต่อเจ้าหน้าที่แผนก ตั๋วเครื่องบิน โทร 02-3737-555 / จันทร์ - ศุกร์ 09.00~18.00 น. // เสาร์ 09.00-16.00 น.