Sawasdee Krub Welcome to Four Seasons Tented Camp Golden Triangle Krub. เป็นประโยคที่ ผม และเพื่อนๆที่ทำงาน ต้อนรับแขกทุกท่านที่มาเข้าพักกับเราครับ ต้องขอขอบคุณ คุณ Penpeer ที่ได้ทำ review ของชาว our Seasons ออกมา ทำให้ผมอยากจะลองทำ review FS Tented Camp แห่งนี้ขึ้นมาครับ
Four Seasons Thailand มีทั้งหมด 4 แห่งในเมืองไทยครับ (ถือว่าเยอะในแถบเอเชียครับ)ได้แก่ Bangkok, Chiang Mai, Koh Samui and Chiang Rai ครับ โดยมีที่ กรุงเทพ ที่เดียวที่เป็น luxurious Business Hotel ครับ นอกนั้นเป็น luxurious Resort. Four Seasons Resorts and Hotels ทั่วโลกจะมี การบริการที่เป็น Standard เดียวกันครับ และมีระบบการทำงานที่เป็นระเบียบมากๆๆๆครับ ถ้าใครที่เคยทำงานที่นี้ จะรู้ครับว่าระบบการ training จะดีมากๆๆครับ ผมจำครั้งแรกที่ได้ฝึกงานที่นี้ โดยมาสมัครเป็น trainee ที่ Four Seasons Bangkok ครับ ผมได้สัมภาษณ์ 4 รอบ และ รอบสุดท้ายคือ Hotel Manager ผมยังไม่เคยเห็นโรงแรมไหนมาก่อนที่ trainee จะได้รับการใส่ใจจากผู้บริหารขนาดนี้ครับ หลังจาก train จบในที่สุดผมก็ได้ทำงานต่อครับ และผมไม่เคยคิดจะไปไหนอีกเลยครับ ผมทำมี่กรุงเทพได้เกือบ 2 ปี ผมเลยอยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ เลยขอ Transferมาที่ Four Seasons Tented Camp ครับ จากเด็กกรุง มาอยู่ ชายแดน เป็นอะไรที่สุดๆแล้วครับ
ผมขอเริ่มการทำงานเลยน่ะครับ Four Seasons Tented Camp เป็น น้องสุดในเครือครับ มีทั้งหมด 15 Tents ครับ เป็น Private Resort ครับ คนภายนอกไม่สามารถเข้ามาชมได้ครับ จะมีแต่แขกที่เข้าพักเท่านั้นครับ และ ราคาค่าห้อง จะขายเป็น package ครับ เริ่มต้นที่คืนล่ะ 70,200+++ baht ต่อคืน ต่อ 2 ท่านครับ ถ้าพักท่านเดียวจะอยู่ที่ประมาณ 56,000+++baht ครับ พักอย่างน้อย 2 คืนขึ้นไปครับ.ช่วง Hight season Nov - Mar ครับใ สำหรับพนักงานจะมี บ้านพักฟรีให้ครับ ห้องล่ะ 2 คน (โชคดีได้อยู่คนเดียวครับ) รถรับส่ง อาหาร ประกันสุขภาพ uniform และ service charge ครับ
Four Seasons Tented Camp ได้รับการโหวดให้เป็น The Number one Best Resort in the World 2 ปีซ้อน จากนิตยสาร Conde Nast Traveler และ Top Ten the best Resort in the World ของนิตยสาร Travel+Leisure
แขกที่มาพักกับเราจะได้รับการต้อนรับจากพนักงานของเราที่ Airport และนำท่านมาสู่ Resortของเราครับ โดย Limousine (Land Rover) และ ขึ้นเรือหางยาวสุด Hiso ของเรา ครับ
เมื่อมาถึงก็จะมีหนักงานอีกคน เรียกตัวเองว่า Camp Host (ตำแหน่งผมเองครับ) จะมาต้อนรับ และ พาแขกมานั่งที่ ท่าเรือ จากน้้นก็แนะนำตัวเอง อ้อ อย่าลืมเรียกชื่อแขกน่ะครับ เพราะอยู่ใน standard ครับ จากน้นก้จะอธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกับความเป็นมาของโรงแรม โดยมีแผนที่ประกอบครับ และ แนะนำสถานที่รอบๆโรงแรมว่าเป็นอย่างไร ทำไมจึงเรียกว่า สามเหลี่ยมทองคำครับ นี้ขนาดคร่าวๆน่ะครับ อ้อ ลืม ต้องแจกผ้าเย็นครับ และ น้ำแร่ ด้วยครับ (standard อีกแล้ว)
หลังจากนั้นเราก็จะนำแขกไปสู่ บ้านของเราที่จะได้รับการดูแลจากเรา 24 ชั่วโมง ด้วยการบริการห้าดาวบวก และ ความปลอดภัยชั้นเยี่ยมครับ เรือให้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที ก็มาถึงที่ตั้งของเราครับ
บันไดสู่ความสำเร็จ ไม่ใช่ครับ บันไดไปสู่ที่ check in ครับ
Nong Yao Restaurant เป็นห้องอาหารเพียงแห่งเดียวของเราครับ Breakfast,lunch and dinner ที่เดียวครับ ลืมบอกไปว่า ราคาค่าห้องนี้ รวมทุกอย่างน่ะครับ อาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรมต่างๆ ครับ drink ไม่อั้นครับ