สวัสดีครับ สมาชิกชาว HFLIGHT
เนื่องจากสงกรานต์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศตุรกี แล้วเห็นบอร์ดสายการบินนี้ร้างๆ รีวิวนี้เลยถือกำเนิดขึ้น....
flight information
|
|
Posted 21 April 2014 - 05:16 PM
สวัสดีครับ สมาชิกชาว HFLIGHT
เนื่องจากสงกรานต์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศตุรกี แล้วเห็นบอร์ดสายการบินนี้ร้างๆ รีวิวนี้เลยถือกำเนิดขึ้น....
flight information
Posted 21 April 2014 - 05:23 PM
เริ่มต้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากรถไม่ติดเลยถึงสนามบินก่อนน้านนาน ไม่รู้จะหลบไปที่ใด เลยไปนั่งวังเวงอยู่ที่จุดชมเครื่องบินที่สนามบินจัดไว้ให้ ซึ่งตอนกลางคืนจะกลายสภาพเป็นกระจกเงาชั้นดี ลองไปดูกันได้ครับ อิอิ
สักพักก็ได้ Boarding pass มา รู้สึกไฟลท์นี้เป็นโค้ดแชร์กับการบินไทย TGที่เท่าไหร่ไม่รู้ครับ
Posted 21 April 2014 - 05:41 PM
หลังจากกินยาระงับหืดหอบผลจากการวิ่งขึ้นเครื่องจนลืมถ่ายมุมบังคับ พอเข้ามาถึงพระที่นั่งอันทรุดโทรม ก็ต้องรีบทานยาแก้เวียนหัวทันที สภาพที่นั่งดูมีอายุไม่น้อย (ดันลืมถ่ายมา) สภาพภายในเครื่องอึดอัดสุดๆ จัดที่นั่งแบบ 3-3-3 ที่นั่งกับทางเดินจะไม่ตรงกัน จะเลื่อมกันอย่างสม่ำเสมอ เวลาเดินต้องฝึกสกิลบิดพริ้วไว้ สะโพกและเอวต้องพร้อม!!! (ขออภัยไม่ได้ถ่ายมา 555 เพราะขึ้นเครื่องช้า คนเต็มเครื่องเลย)
และนี่คือสภาพหน้าจอทัช(หนักๆ)สกรีน และแท่งหรรษาที่ดูผ่านการใช้งานมาอย่างหนักหน่วง พร้อมสติ้กเกอร์จากผดสคนก่อน ไว้ให้ดูต่างหน้า แถมตัวล็อกที่ว่างอาหารของผมก็เดี้ยงมาก ตกได้ตกดี
(จริงๆแล้วที่นั่งผมไม่ติดหน้าต่าง แต่ขอหม่อมแม่สลับที่นั่ง )
Posted 21 April 2014 - 05:58 PM
ต่อมาเราก็มาจัดการทะลวงเจ้ากระเป๋าดินสอของเรา
ก็ได้พบกับสิ่งต่อไปนี้
ถุงเท้า กันหนาวและป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวน ผดส ท่านอื่น
แปรงสีฟัน+ยาสีฟัน ป้องกันผดสข้างๆสลบเวลาทำความรู้จัก
ลิปบาล์ม แก้ปากแตกเนื่องจากอากาศแห้ง
ที่อุดหูป้อง กันเสียงกรนจากผดสรอบข้าง หรือท่านอาจเอามาประยุกต์ใช้อุดจมูกแทนในกรณีได้กลิ่นไม่พึงประสงค์
ที่ปิดตา ป้องกันให้ผดสรอบๆไม่รู้ว่าเราเป็นคนกรนหรือเป็นคนปล่อยกลิ่น
เห็นมั้ยครับว่าของทุกอย่างที่เค้าให้มานั้นมีประโยชน์กับสถานการณ์ที่เราพบเจอบนเครื่องจริงๆ 5555
Posted 21 April 2014 - 06:09 PM
ว่าแล้วก็ก้มลงไปถ่ายช่วงล่างกันหน่อย (ก่อนอื่นผมสูงประมาณ173 cm ไม่อ้วนนะครับ อิอิ)
ต่อไปนี้คือความเห็นส่วนตัวของผมนะครับ
ความกว้างของเก้าอี้ :โดยรวมคิดว่าแคบไปนิด แต่ก็ไม่มาก นั่งแล้วไม่ค่อยรู้สึกเมือยมาก แต่ไม่สบายเท่าที่นั่งเจ้าป้ารุ่นใหม่
leg room : แคบ ไม่สามารถมุดหัวลงไปหาที่เสียบปลั๊กใต้ที่นั่งได้ (หรือหัวผมโต??) และเนื่องจากที่นั่งเก่า เวลาผดสข้างหน้าเอนมา จะยิ่งรู้สึกอึดอัด แถมบางตัวเหมือนกับจะเอนได้มากกว่าตัวอื่น(สงสัยผ่านศึกหนักมา)
ที่วางเท้า : เป็นลักษณะถุงตาข่าย ปรับระดับยืดตามน้ำหนักของเท้าผดส ตอนแรกงงมากว่าใช้ทำอะไร เอาขาแหย่ๆเข้าไปถึงตรัสรู้ แต่ให้ความรู้สึกแปลกๆที่เท้า แม้ว่าจะวางเท้าได้สบายมากก็เถอะ
ปล.ขออภัยที่มีรูปเท้านะครับ สังเกตดีๆจะเห็นที่วางเท้าและตาข่าย
Posted 21 April 2014 - 06:17 PM
พอเครื่องปิดประตูเรียบร้อย คุณแอร์ก็จะวิ่งมาประจำที่ แล้วแสดงการสวมใส่เสื้อชูชีพและหน้ากาก พร้อมเข็มขัดอย่างคล่องแคล่ว (เหมือนนกแอร์เด้ะ) งงว่า มีจอ แล้วทำไมไม่ใช้ให้เป็นประโยชน์?
ปล.แอร์สายการบินนี้ หุ่นและหน้าตาดีเกือบทุกคน เรียกว่าคุณภาพมากๆครับ
Posted 21 April 2014 - 06:31 PM
หลังจากหนังท้องตึง หนังตาผมก็หย่อน สลบไปจนคุณแอร์มาปลุกทานอาหารเช้า อาหารเช้าไม่มีให้เลือกนะครับ เค้าเลือกมาให้เลย เป็นไข่คนครับ
รสชาตเอิ่มมากๆ มันไม่อร่อยเลย คือจืดแปลกๆ เค็มนิดๆแปล่มๆ ผสมโรงกับกลิ่นเครื่องเทศ เนย และชีส มีกลิ่นตุๆของชีสด้วย (ตกลงมันคืออะไร 555) มีเครื่องเคียงเป็นสลัดกับชีส ผลไม้ และ ขนมปัง ผมเลยขอบาย สลบต่อตามระเบียบ
Posted 21 April 2014 - 06:43 PM
หลังจากแลนด์ดิ้งผ่านพายุฝนที่โหมกระหน่ำไปได้ด้วยดี ผมก้พบว่าตัวเองไม่มีเวลาถ่ายรูปแล้ว เพราะนี้มันคุกกี้รันชัดๆ ผมมีเวลาทรานซิส 1 ชม แต่ที่สนามบินอะตาเติร์กนี่ก็ได้ชื่อว่าเป็นสนามบินที่คนมาทรานซิสต่ไปยุโรปเยอะมาก(แล้วเราเกี่ยวอะไรกับเรา) จริงๆแล้วผมทรานซิสไปเมือง NEVESEHIR (บินภายใน) ต่อ ซึ่งวันที่ไปทัวร์ก็ลงกันมหาศาล ส่วนมากเกาหลีกับญี่ปุ่น เพราะว่าช่วงเช้า TK นี่ต่อคิวกันแลนด์ลง คนนี่มหาศาลมากกกก
ผมเลยต้องวิ่งอ้าวไปแย่งเข้า ตม กับบรรดาอาจุมม่า คนไทยมาเที่ยวที่นี่ไม่ต้องขอวีซ่านะครับ สบายยย
ส่วนใครจะทรานซิสที่นี่ก็เผื่อเวลาไว้มากหน่อยก็ดีครับ เพราะพวกที่ต่อเครื่องไปยุโรปกัน แถวก็ยาวววว มิใช่น้อย
หลังจากมาราธอนจากฝั่งอินเตอร์ มาโดเมสติก (ไกลมากบอกเลย) กระโดดขึ้นรถ ตีลังกาขึ้นเครื่องเรียบร้อย เราก็มาถึงนกเล็กที่จะพาเราบินต่อไปครับ
ISTANBUL - NEVESEHIR
ข้ออภัยสำหรับข้อมูลการเดินทางครับ เพราะผมทิ้งหางตั๋วไปหมดแล้ว ตั๋วก็ไม่ได้ถ่าย 5555
รูทนี้บินด้วยนกเล็ก B737 ครับ
0 members, 0 guests, 0 anonymous users
ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Galileo (แสดงผล waiting list) | ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Amadeus (เแสดงเฉพาะที่นั่งว่าง) | |
ติดต่อเจ้าหน้าที่แผนก ตั๋วเครื่องบิน โทร 02-3737-555 / จันทร์ - ศุกร์ 09.00~18.00 น. // เสาร์ 09.00-16.00 น. |