บินยาวไกลกับกลุ่ม Sky Team จริงๆครับ อาหารของ Air France นี่ดูแล้วจากครัวการบินไทยเลย ตั้งแต่ใน Lounge เลยนะครับ
อาหารมื้อแรกที่ออกจาก กทม นี่ Appetizer ละม้ายคล้ายคลึงกับของ Royal Silk class ของการบินไทย ที่มักมี Pâté (Fois Gras ปลอม)
และ พวกยำหอยเชลล์ที่วางบนกะหล่ำปลีมั่ว เพียงแต่จัดวางภาชนะต่างกันเท่านั้นเอง และปริมาณของ AF อาจน้อยกว่าของ Royal Silk นิด
การต่อเครื่องไปสหรัฐอเมริกานั้น ไม่ใช่ทุกสนามบินนะครับที่จะมี Security Screening หน้าเกต จะเป็นเฉพาะบางสายการบิน และ บางเมืองที่ออกเดินทางเข้าอเมริกาละครับ
จากประสปการณ์การเปลี่ยนเครื่องเข้าสหรัฐอเมริกาโดยผ่านยุโรปยังไม่เคยโดน Security Screening หน้า gate เลย
BRU, CDG, AMS, FRA, MUC, MAD, CPH, ARN, LHR etc ท่านอื่นมีประสปการณ์ไงลองแชร์กันนะครับ ส่วนถ้าผ่าน East Asia นี่เห็นจะมี ICN, HKG ละครับที่มาดักก่อนขึ้นเครื่องกันตลอด
แปลกที่ PEK ไม่มีมาตรวจเลย และ NRT 3 ครั้งหลังสุดจำได้ว่าไม่มีตรวจ (ก็แหม ลงเครื่องปุ้บถ้าต่อเครื่องก็โดนก็โดนต้อนให้ผ่าน security ทันทีเลย ถ้สมาหน้าเกตอีกรอบนี่เพลียนะ)
ชอบ Air France ที่ยังคงมีอะไร design ดีๆ เข้าท่าๆ อยู่เรื่อยไป amenity kit ดูดี Menu มีแจกทำนองนี้
ถึงแม้ได้ยินหนาหูเรื่องป้าแอร์และบริการที่ด้อยลงเรื่อยๆ แต่เข้าใจสายการบินยุโรปครับ model สายการบินเก่าแก่ ผู้สูงอายุราคาแพงเยอะ
โดนสายการบินตะวันออกกลางจวกผู้โดยสารมาเอเชียเอยอะไรเอย นี่ถ้าสายการบินแขกทั้งหลายสามารถบินจากยุโรป ไป อเมริกา(เหนือ/ใต้)ได้อย่างเสรีแล้ว
หลายสายการบินยุโรปล้มไปนานแล้วครับ กลายมาเป็นสงสารสายการบินแถวนี้แทนเพราะโดนจวกกินเต็มๆ
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันนะครับ ยังไงผมก็ชอบการเดินทางไปอเมริกาฝั่งตะวันออกโดยผ่านยุโรปมากกว่าผ่านเอเชียตะวันออกครับ เหมือนได้กลิ่นอายยุโรปเล็กๆก่อนผจนดินแดนลุงแซม
แต่ connection ที่ต้องจ่ายโรงแรมหนึ่งคืนเองที่สนามบินแถว JFK นี่แอบเปลืองตังนะครับ แต่ก็เข้าใจเพราะ CDG-JFK ที่ BKK-CDG มันไปต่อได้มีแต่เที่ยวบินปลายวันแล้ว
คิดถึง Air France จังครับ
ขอบคุณที่ เข้ามาแชร์ประสบการณ์นะครับ ผมไม่ค่อยเคยบินvia ยุโรปเท่าไหร่ครับ ได้ความรู้ใหม่ๆเพิ่มขึ้นดีครับ
ปกติก็บิน DL via NRT กับ KE via ICN
แต่พอ DL ลดระดับการเก็บ qualifying mile(MQM) จาก KE
ผมเลยต้องมองหา ตัวเลือกที่ได้ MQMกะ DL เลยมาจบลงที่ AF เนี่ยครับ
เพราะ premium Econ ของAF ได้ skymiles MQM 150%
บินไปกลับไทยแค่ปีละ2ครั้ง ก็ได้Gold ของเดลต้าแล้วครับ
ทริปนี้ ผมถือว่า AF ได้ใจผมไปเต็มๆนะครับ ลูกเรือบริการดี ต่อเครื่องสะดวก
พนักงาน เชคอิน ยัน พนักงานดูแลBaggage ที่ JFK ของAF ก็อำนวยความสะดวกดีครับ
ใช่ครับ ไฟล์ทจากBKK ถึง CDG เย็น เลยมีไฟลทต่อเข้า JFK แค่ช๊อยเดว ไปถึง JFKก็มึดแล้วครับ
แต่พอดีผมใช้ไมล์เดลต้าแลกโรงแรมแถมJFK ก็ประหยัดเงินไปได้ครับ
ยินดีนะครับ ที่รีวิว นี้ ทำให้คุณ flyvirgin คิดถึง Air France ได้
ไว้ช่วงกลางปี ผมกลับไทย จะแวะมาทำรีวิว ให้ดูอีกนะครับ